Xưởng cắt chặt thép bản mã

Xưởng cắt chặt thép bản mã 100×100 150×150 200×200 250×250 300×300 350×350 400×400 theo các yêu cầu bản vẽ uy tín chất lượng tốt nhất tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành toàn quốc.

Asean Steel chuyên cung cấp và gia công thép tấm cắt theo quy cách yêu cầu bao gồm : Thép bản mã, thanh la, mặt bích, bát ke, tăng cứng, đối trọng,… Và tất cả các hình dạng với độ dày thép như dập lỗ lông, phay bào chính xác theo mọi yêu cầu của quý khách. Đáp ứng hàng xuất khẩu giá tốt cạnh tranh nhất tại Miền Nam.

Xưởng gia công cắt chặt thep bản mã

Xưởng gia công cắt chặt thép bản mã giá tốt tại tphcm

Có thể tạo các kết nối dầm cột ở các công trình dự án xây dựng và công trình kiến trúc sử dụng làm bu lông đai ốc, đinh tán và các phương pháp hàn cố định đó chính là thép bản mã. Vật thép bản mã là gì ?

Trong bài viết dưới đây Asean Steel sẽ trình bày chi tiết về thép bản mã một trong những loại vật liệu quan trọng trong ngành côn nghiệp xây dựng và sản xuất máy móc chế tạo.

 Thép bản mã là gì ?

Thép bản mã có tên tiếng anh là Gusset Plate ) hay được gọi là thép bản mã, sắt bản mã, bản mã cầu thang, cừ sạn là cách gọi của người miền nam. Là một tấm thép được hàn thành hộp vuong đặt ở dầu cọc bê tông có tác dụng hàn nối giữa hai cọc bê tộng với nhau trong quá trình ép cọc xuống mặt đất hoặc có vai trò tạo một bản gờ cố định vào các cấu trúc độc lập với nhau hổ trợ cho khả năng chịu lực và căn chỉnh kết cấu.

Xưởng cắt chặt thép bản mã

Xưởng cắt chặt thép bản mã giá rẻ theo yêu cầu giá tốt tại kho ASEAN STEEL TPHCM

Thép bản mã được sử dụng ở các vị trí khớp, điểm uốn cong hoặc mỗi liên kết rời rạc để hổ trợ việc chuyển ứng suất giữa các chi tiết tham gia với kết nối từ đó, giúp tăng cường mối nối và lực bám dính. Có rất nhiều phương pháp cố định bản mã. Trong đó phổ biến nhất là cố định bằng đinh tán, bulong hoặc hàn ép.

Chúng ta có thể tìm thấy thép bản mã được sử dụng thông dụng và phổ biến trong liên kết dầm cột của các cây cầu thép, thi công móng nhà, cao ốc, móng cầu và rất nhiều dự án khung kết cấu chịu lực và công trình kiến trúc khác.

 Cấu tạo của thép bản mã

Thép bản mã có hình dạng và cấu tạo vô cùng đơn giản, các tám bản mã thông dụng được bắt gặp nhiều trong thực tế và thông dụng là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thang, bề mặt được dập lỗ để cho bulong đi qua.

Xưởng cắt chặt thép tấm theo yêu cầu

Nơi địa chỉ chuyên gia công thép tấm cắt bản mã thanh la mặt bích theo yêu cầu tại tphcm

Ngoài ra thép bản mã có thể thường thấy có hình tam giác, hình tròn, hình oval hoặc hình tứ giác bất kỳ, hình thang, để tùy chỉnh phù hợp với các khớp nối và dầm cột,…

Quy cách kích thước và độ dày của thép bản mã sẽ phụ thuộc rất lớn vào thết kế dầm cột, khả năng chịu lực và tải trọng thiết kế kết cấu thép sai cho có thể chứa được hết các đường hàn và liên kết các thanh dàn,…. Chiều dài đường hàn, cách bố trí bulong ốc vít và góc giữ cạch bản mã với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ để đảm bảo sự truyền lực từ thanh vào bản mã.

 Xưởng gia công cắt chặt thep tấm

Công ty chuyên nhận gia công thép tấm cắt chặt thép bản mã giá tốt tại sài gòn

Vì thế nên trong thực tê, việc lựa chọn thép bản mã được tính toán thực kỹ lưỡng dựa trên việc xem xét tổng thể các tính chất cảu công trình từ vị trí thi công ví dụ như thép bản mã cho chân cột hay thép bản mã dùng để liên kết bulong. Môi trường và vị trí thi công thông thoáng hoặc ẩm ướt muốn mặn phù thuộc vào từng dự án công trình cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *